trang chủ Tin tức Mercedes EQE có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái

Mercedes EQE có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái

Mercedes đang triển khai công nghệ đỗ xe tự động cấp độ 4 cho mẫu sedan EQE mới ở Đức, dòng E-Class sẽ sớm nhận được công nghệ này.

Mercedes cho biết, họ đã sẵn sàng triển khai công nghệ đỗ xe tự động của mình cho các mẫu EQE chạy hoàn toàn bằng điện ở Đức. Công nghệ này cho phép xe tự đỗ mà không cần người lái trong một số gara nhất định và hiện đang có sẵn trên EQS và S-Class.

Mercedes EQE có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái - Ảnh 1.

Hệ thống hoạt động bằng cách yêu cầu người lái xe đặt chỗ đậu xe trong nhà để xe tương thích bằng cách sử dụng thiết bị thông minh của họ. Sau khi đến vị trí, hành khách và tài xế chỉ cần bước ra ngoài và EQE sẽ tự động tìm chỗ đậu xe của riêng mình.

Nếu áp dụng thành công, tính năng này sẽ giúp người điều khiển không cần tốn thời gian và công sức lái xe quanh khu vực đỗ xe để tìm kiếm chỗ trống nữa. Đặc biệt hơn, khi muốn ra về, tài xế chỉ cần ra hiệu cho chiếc xe và nó sẽ tự di chuyển đến lối vào của khu đỗ xe để đón chủ sở hữu và hành khách.

Mercedes EQE có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái - Ảnh 2.

Mercedes gọi đây là công nghệ này tự động cấp độ 4 trong bối cảnh cụ thể của các bãi đỗ xe tương thích. Người lái xe có thể đỗ xe từ xa nhưng chỉ áp dụng với một số bãi đỗ nhất định, bởi những bãi đỗ xe này cũng cần được lắp đặt các cảm biến từ công ty công nghệ Bosch thì mới có thể kích hoạt tính năng đỗ xe tiên tiến của Mercedes.

Công nghệ này có tên chính thức là Intelligent Park Pilot và trước khi được trang bị trên mẫu sedan EQE, Intelligent Park Pilot đã có mặt trên S-Class và EQS từ năm 2022. Mercedes cho biết họ là công ty đầu tiên nhận chính phủ cho phép sử dụng thương mại chức năng đỗ xe tự động cao như vậy ở Đức.

Mercedes EQE có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái - Ảnh 3.

Ngoài EQE hoàn toàn bằng điện, Hệ thống thí điểm đỗ xe thông minh cũng sẽ sớm có mặt trên E-Class mới, bên cạnh các mẫu xe khác. Bên cạnh tính năng đỗ xe từ xa này, Mercedes cũng cung cấp công nghệ hỗ trợ đỗ xe có thể giúp thực hiện một số nhiệm vụ đỗ xe khi người lái ngồi sau tay lái hoặc khi ở bên ngoài xe và giám sát nhiệm vụ bằng điện thoại thông minh. Tất nhiên, các chức năng này có thể dễ dàng được tìm thấy trên các sản phẩm của nhà sản xuất ô tô Đức hơn công nghệ đỗ xe tự động từ xa.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/mercedes-eqe-co-the-tu-dong-do-xe-ma-khong-can-nguoi-lai-post1039803.vov)

xe mới về

Long Anh Auto