trang chủ Tin tức Mercedes thử nghiệm va chạm hai xe điện

Mercedes thử nghiệm va chạm hai xe điện

Mới đây, Mercedes đã đăng tải kết quả công khai thử nghiệm va chạm trước, giữa hai xe điện của hãng. Mercedes đã cho hai mẫu EQS và EQA đâm trực diện, nhằm chứng minh độ an toàn của xe thuần điện.

Cụ thể, Mercedes cho một chiếc xe điện cỡ nhỏ EQA và một SUV điện cỡ lớn EQS lao trực diện vào nhau với tốc độ mỗi xe là 56 km/h, lệch tâm 50%.

Mercedes gọi đó là Chế độ lái tự do (Free Driving Mode). Mục đích của tính năng này là trợ giúp Mercedes-Maybach GLS 600 siêu sang thoát khỏi những vùng có nền đất xốp như cát, tuyết khi xe đang ở chế độ off-road. Tuy nhiên, cách hoạt động lên/xuống liên tục của thân xe (nâng/hạ gầm) khiến chiếc xe nhìn như đang nhún nhảy.

EQS là mẫu SUV điện lớn nhất của Mercedes, trong khi đó EQA là xe điện nhỏ nhất. Mức chênh lệch về trọng lượng giữa hai xe là gần 800 kg.

Hãng cho biết thử nghiệm này mô phỏng gần sát nhất với các vụ va chạm thực tế, đặc biệt trong những trường hợp một xe đang cố vượt và đâm vào xe ở làn đường ngược lại. Tốc độ 56 km/h được chọn để phản ánh đúng giả định hai phương tiện hãm phanh trước khi va chạm.

Kết quả của vụ va chạm là cả hai xe đều hư hỏng nặng phần đầu. Tuy nhiên, các hình nộm trên xe mô phỏng hành khách, đều cho thấy ít nguy cơ bị thương nặng. Cửa xe vẫn có thể mở ra sau khi va chạm. Phần khung được gia cố của cả hai xe bảo vệ pin khỏi các hư hại nghiêm trọng.

Cả EQA lẫn EQS trong cuộc thử nghiệm đều tự động ngắt kết nối pin một cách an toàn khi va chạm xảy ra. Hơn nữa, Mercedes cũng trang bị hệ thống ngắt kết nối pin thủ công là một dây cáp phía dưới cột A bên ghế lái.

(Nguồn: https://hanoionline.vn/mercedes-thu-nghiem-va-cham-hai-xe-dien-198324.htm)