trang chủ Tin tức Porsche xây dựng 17 điểm sạc xe điện hiệu suất cao tại Việt Nam

Porsche xây dựng 17 điểm sạc xe điện hiệu suất cao tại Việt Nam

Kế hoạch phát triển 17 điểm sạc DC hiệu suất cao trên khắp Việt Nam được Porsche và Charge+ hợp tác hoàn thiện theo từng giai đoạn từ nay đến nửa đầu năm 2027.

 Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội.

Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội.

Đây là bước tiến mới, bổ sung cho mạng lưới sạc DC công suất cao mà Porsche đã triển khai tại Singapore, Malaysia và Thái Lan. Hệ thống trạm sạc này giúp đảm bảo các hành trình dài của xe điện (EV) trở nên thuận tiện hơn và mang tới những lợi ích dành riêng cho chủ sở hữu các dòng xe điện Porsche.

Cụ thể, theo thông báo từ hãng xe thể thao hạng sang đến từ nước Đức, dự án sẽ cung cấp 17 địa điểm sạc nhanh mới trên toàn quốc trong vòng 3 năm tới. Trong khi đó, 2 trạm sạc công suất cao hiện đang hoạt động tại trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

Theo kế hoạch, 9 điểm sạc đầu tiên trong giai đoạn đầu của mạng lưới trạm sạc mới có công suất lên tới 180 kW sẽ đi vào hoạt động trước nửa đầu năm 2025, đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc. Bên cạnh đó, 2 trạm sạc có sẵn tại các trung tâm Porsche hiện cung cấp công suất sạc tối đa là 350 kW.

 Ứng dụng sạc Charge+.

Ứng dụng sạc Charge+.

8 điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn. Sự hợp tác giữa Porsche và Charge+ cũng là tiền đề cho việc mở rộng hơn nữa mạng lưới trạm sạc trong tương lai khi điều kiện phù hợp.

Mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người sử dụng xe điện an tâm trong các hành trình di chuyển trên khắp cả nước. Mức phí sạc ưu đãi cùng với những đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche sẽ được công bố trong thời gian tới.

"Khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Porsche Việt Nam. Bằng việc khai mở mạng lưới sạc điện công suất cao cùng các đối tác, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng xe điện an tâm tận hưởng những hành trình di chuyển trên khắp cả nước, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và các giải pháp sạc thuận tiện nhất. Chủ sở hữu xe điện tại Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển bằng xe điện giữa các tỉnh thành và chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra những hành trình thuận tiện, liền mạch và xa hơn," ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam chia sẻ.