trang chủ Tin tức Toyota Camry thế hệ mới được hé lộ

Toyota Camry thế hệ mới được hé lộ

Toyota đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị ra mắt phiên bản thế hệ mới của dòng xe Camry.

Tạp chí Drive, trụ sở từ Australia cho biết Toyota sẽ giới thiệu mẫu Camry thế hệ thứ 9 vào năm 2024. Hãng xe Nhật đang nỗ lực vượt qua vấn đề sụt giảm doanh số của dòng sedan trên toàn cầu hiện nay.

Hiện tại hãng vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết, nhưng Camry mới được cho sẽ sử dụng nền tảng khung gầm TNGA-K. Sở dĩ, nguyên nhân Toyota quyết định sử dụng lại nền tảng khung gầm cũ có thể đến từ việc chi phí phát triển cho nền tảng mới sẽ tốn kém hơn do hậu quả của việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong khi đó, thị phần xe sedan đang dần thu hẹp lại so với các mẫu xe gầm cao và chi phí phát triển giờ đây được tập trung nhiều hơn cho các dòng xe điện.

Hé lộ Toyota Camry thế hệ mới ảnh 1

Thiết kế xe sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ và đặc biệt hệ thống động lực vẫn theo xu hướng điện khí hóa như trước đây. Đây sẽ là sản phẩm chủ lực của Toyota cạnh tranh với dòng Honda Accord mới nhất và Hyundai Sonata trong phân khúc sedan.

Hé lộ Toyota Camry thế hệ mới ảnh 2

Toyota Camry 2024 nhiều khả năng sẽ trang bị động cơ 2.5L và động cơ điện, là hai cỗ máy được đánh giá cao về mặt vận hành. Trong đó, phiên bản hybrid sẽ sử dụng chung với RAV4 Prime giúp sản sinh công suất 302 mã lực và có thể di chuyển khoảng 71 km với motor điện.

(Nguồn tienphong.vn)